Những dấu hiệu bạn nên biết về xe đầu kéo Mỹ đang bị hư hỏng

Những dấu hiệu bạn nên biết về xe đầu kéo Mỹ đang bị hư hỏng

Bạn cần phải trang bị một chút kinh nghiệm về sửa chữa xe khi sử dụng xe đầu kéo Mỹ, chẳng may khi xe gặp phải sự cố nhỏ , các dịch vụ sửa chữa xe đầu kéo Mỹ cũng như những dấu hiệu cảnh báo chiếc xe đầu kéo của bạn đang hư hỏng. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo xe sơ mi rơ mooc, xe đầu kéo Mỹ của bạn đang gặp phải sự cố cần khắc phục ngay.

Xe đầu kéo bị xuất hiện âm thanh kỳ lạ

Nếu xe đầu kéo của bạn đang xuất hiện âm thanh kỳ lạ thì rất có thể hệ thống phanh xe của bạn đang gặp phải vấn đề và cần được chăm sóc. Âm thanh có thể được phát ra từ bất kỳ đâu nằm trong hệ thống. Ví dụ như tiếng rít phát ra cũng có thể là do má phanh được làm việc không ăn khớp, cần phải được bảo dưỡng và sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đó cũng có thể là cảm biến của má phanh khi có tiếng rít, tiếng kim loại bị cọ xát với nhau đó là do các má phanh đã bị mòn hết, khiến kim loại tiếp xúc trực tiếp với rotor.

Những dấu hiệu bên trên này báo hiệu bạn sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình phanh xe, có thể gây hỏng các khối quay của phanh nằm trên xe đầu kéo.

Những dấu hiệu bạn nên biết về xe đầu kéo Mỹ đang bị hư hỏng

Khi đạp phanh xe đầu kéo bị rung

Với những dòng xe sử dụng phanh ABS cơ chế của chúng bắt nhả liên tục sẽ khiến xe ở trạng thái rung cho đến khi dừng hẳn. Trong lúc lái xe lúc này bạn sẽ cảm nhận được độ rung dữ dội cho tới chân phanh. Đĩa phanh sẽ bị rung trong trường hợp đĩa bị nóng đỏ do các bạn rà phanh liên tục như đổ đèo liên tục.

Nếu xe sơ mi romooc, xe đầu kéo mà không phải dòng ABS nhưng vẫn bị rung lên trong tình huống bên trên thì có thể hệ thống phanh đang có vấn đề cần khắc phục.

Xe đầu kéo bị biến dạng do Khóa gù

Khóa gù là một bộ phận chuyên dụng dùng kết nối có tác dụng giữ container ổn định, tránh trường hợp bị lật sơ mi rơ mooc. Đây là một bộ phận nhỏ, dễ bị biến dạng, móp méo, dễ rơi vào tình trạng không thể khóa được hoặc khóa không chắc.

Khóa gù nếu gặp phải những trường hợp này chứng tỏ chúng cũng đang bị hư hỏng, tài xế cần cho xe đến gara để khắc phục sớm tránh trường hợp không mấu nối được với container.

Vỏ xe bị hao mòn

Vỏ xe là bộ phận được tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chúng hoạt động liên tục trong quá trình vận hành của chiếc xe nên rất dễ bị hao mòn. Nếu như toàn bộ mặt vỏ xe bị mài mòn như nhau thì đây là điều hết sức bình thường, tuy nhiên nếu như lốp có hiện tượng bị mòn không đều thì có thể có một số sai lệch của lốp hoặc các bộ phận liên kết với lốp như hệ thống treo, hệ thống lái cũng có thể xảy ra lỗi gây nên hiện tượng lốp mòn không được đều.

Những nguyên nhân khiến cho vỏ xe nhanh mòn, hay mòn không đồng đều:

  • Các trường hợp mòn ở giữa: là do bạn bơm lốp có áp lực quá căng, phần tiếp xúc bánh xe chịu phải tải trọng lớn.
  • 2 bên cạnh lốp bị mòn nhiều: là do lốp quá non, áp lực thấp khiến cho bánh xe di chuyển và chịu tải trọng xe ở 2 bên hông.
  • Mòn lệch ở bên trong hoặc nằm bên ngoài xe: là do đặt bánh xe do nhà chế tạo hoặc lúc lắp đặt.
  • Khi chịu tải trọng lốp xe không đồng nhất khi di chuyển ở một tốc độ cao, khiến cho lốp xe màn mòn nhiều hơn.

Khi phát hiện lốp bị hao mòn, bạn cần tiến hành kiểm tra xe và sửa chữa để tránh vết mòn ăn sâu, dễ gây thủng và rách lốp.

Tăm bua xe đầu kéo bị hao mòn không đều

Trong hệ thống phanh thì tăm bua xe đóng vai trò rất quan trọng, có nhiệm vụ làm giảm tốc độ, dừng xe đúng lúc để giúp đảm bảo an toàn. Tăm bua xe không còn độ ma sát, bị mòn không đều do tác động của bố thắng sau 1 thời gian sử dụng. Nếu tăm bua bị mòn thì cả hệ thống phanh sẽ bị ảnh hưởng, có thể gây tai nạn do va quệt với xe khác hoặc chướng ngại vật.

Cao su giò gà xe đầu kéo cũng đang bị mòn

Cao su giò gà là một bộ phận làm nhiệm vụ giúp giảm chấn cho thanh chống lệch cầu. Nếu nhận thấy chiếc xe vận hành không êm, trục xe bị lỏng thì có thể là do cao su giò gà của xe đã mòn, chúng có thể khiến vỏ xe mòn rất nhanh.

Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đến các gara sửa chữa xe tải, xe container, xe đầu kéo để kiểm tra kỹ, có thể thay cao su giò gà kịp thời để tránh gây những hư hại lien quan đến những bộ phận khác.

Bạc, ắc balance xe đầu kéo bị mòn

Bạc, ắc balance được biết đến là một thiết bị sử dụng lực để cân bằng động giúp điều chỉnh góc nghiêng, cân bằng tải cho toàn bộ xe và trục bánh xe giúp xe lưu thông được trên những địa hình gồ ghề một cách nhanh chóng, dễ dàng giúp xe chạy êm ái, đảm bảo chúng chịu tác động lên trục và bánh xe tốt hơn.

Nếu đầu bạc hoặc ắc balance bị mòn sẽ làm cho kết cấu hệ thống treo sẽ hoạt động không hiệu quả, khiến xe vận hành không được êm ái, vỏ xe cũng dễ bị hao mòn hơn. Nếu cảm thấy những dấu hiệu như trên, bạn cần nhanh chóng đưa xe đến các gara để kiểm tra ngay để được khắc phục kịp thời.

sửa xe đầu kéo mỹ tam điêp ninh bình

Trục xe đầu kéo vận hành không được êm

Trục xe có chức năng chuyển những năng lượng của động cơ đẩy sang trục bánh trước, bánh sau giúp cho chiếc xe di chuyển ổn định. Nếu trục xe vận hành không êm, xe chạy gặp hiện tượng bị lì là dấu hiệu cảnh báo trục xe đang bị xuống cấp, và cần được mang đi kiểm tra bảo dưỡng đầu trục xe đầu kéo.

Mâm xoay của xe đầu kéo bị mòn

Một dấu hiệu khác đó là việc kết nối giữa đầu kéo, sơ mi rơ mooc chúng không còn hoạt động. Đây có thể là vì mâm xoay đang bị mòn, cần phải thay mâm xoay mới.

Hệ thống đèn xe, đèn báo hiệu luôn bị chập chờn

Hệ thống đèn xe, đèn báo hiệu luôn bị chập chờn hoặc có thể không lên đèn, bạn cần nhanh chóng mang xe đi kiểm tra, sửa chữa, thay thế để đảm bảo an toàn khi chạy xe vào ban đêm.

Đơn vị sửa xe container, xe đầu kéo Mỹ uy tín, chất lượng tại Tam Điệp, Ninh Bình

Để tránh cho xe có những lỗi hư hỏng, bạn cần phải thường xuyên mang chiếc xe của mình đi kiểm tra dầu nhớt, hệ thống nước làm mát động cơ và đừng quên bảo dưỡng chiếc xe của mình đúng định kỳ. Nếu gặp bất kỳ trục trặc hay dấu hiệu xe đang “bị bệnh”, bạn cần phải lựa chọn cho mình những đơn vị sửa xe đầu kéo Mỹ uy tín tại Ninh Bình nhằm phát hiện chính xác những lỗi hư hỏng và khắc phục kịp thời.

Nếu bạn phát hiện những bất thường về xe đầu kéo, xe sơ mi rơ mooc thì đừng ngần ngại liên hệ Gara Đình Thắng để nhận tư vấn, xử lý kịp thời bạn nhé.

Quý khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ và đặt lịch sửa chữa qua thông tin sau:

  • GARA ĐÌNH THẮNG
  • Địa chỉ: QL1A, P. Yên Bình, Tam Điệp, Ninh Bình
  • Hotline: 096 543 3316
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09 6543 3316