Trước khi gọi cứu hộ xe ô tô bạn cần phải thực hiện các bước này

Trước khi gọi cứu hộ xe ô tô bạn cần phải thực hiện các bước này

Cần biết các thông tin cơ bản về chiếc xe hiện tại mình đang đi

Khi bạn liên hệ với nhân viên cứu hộ giao thông thì câu hỏi đàu tiên họ muốn hỏi bạn đó là những thông tin liên quan đến chiếc xe, như: Chiếc xe thuộc thương hiệu nào? đời xe, tên dòng xe?.. Nếu bạn là chính chủ thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Nhưng nếu đó là xe bạn đi mượn, hay đi thuê thì quả thật đó là có chút khó khăn. Việc nắm được “lý lịch” của chiếc xe sẽ giúp họ chủ động hơn khi đội cứu hộ chuẩn bị những đồ cần thiết. Do đó, bạn nên kiểm tra lại những thông tin chi tiết về chiếc xe của mình đang sử dụng trước khi bước vào khoang lái.

Mô tả chi tiết các sự cố

Những người ít khi đi xe hay không hiểu nhiều về xe, nhưng nếu xe của bạn đang gặp sự cố và cần nhờ tới đội cứu hộ thì bạn hãy bình tính và cố gắng cung cấp những thông tin cần thiết cho đội cứu hộ. Dựa vào những câu hỏi từ đơn vị cứu hộ, lúc này bạn có thể giúp họ hiểu và hình dung được những sự cố bạn đang gặp phải, tình trạng hiện tại của chiếc xe đó. Việc đọc và hiểu được các biểu tượng đang báo lỗi trên xe ô tô cũng rất hưu ích trong lúc này. Cố gắng sử dụng những từ ngữ đơn giản để mô tả ngắn gọn và chính xác, để công tác cứu hộ diễn ra thuận lợi.

Trước khi gọi cứu hộ xe ô tô bạn cần phải thực hiện các bước này

Tự trang bị trên xe vài dụng cụ sửa chữa cơ bản, đặc biệt là thay lốp dự phòng

Không ít người mất tiền oan, tới khi lên tiền triệu khi gọi cứu hộ khi chiếc xe của bạn chỉ bị cần vài thao tác đơn giản có thế khắc phục được. Ví dụ như chẳng may xe bị xịt lốp giữa đường. Đó là lý do bạn cần phải trang bị trên xe cho mình những kỹ năng sửa chữa, khắc phục những lỗi thường hay gặp phải, trong đó có cả kỹ năng tự thay lốp dự phòng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều vào chi phí, quan trọng hơn là bạn chủ động được về thời gian đi đường và không quá lệ thuộc vào cứu hộ.

 Không nên cố gẵng sửa chữa khi không hiểu gì về xe

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm sửa chữa ô tô thì đừng nên một mình động vào nó. Những bài hướng dẫn trên mạng tự sửa chữa cũng không giúp bạn “lên tay nghề” trong trường hợp này. Ngược lại, những kiến thức đó cộng với sự không hiểu biết của bạn sẽ làm chiếc xe của bạn hỏng năng hơn mà thôi.

Không ngại hỏi chi phí sửa chữa

Nhiều người thường không để ý hỏi chi phí trước khi thợ bắt tay vào sửa chữa. Kết quả là khi khách hàng nhận được hóa đơn thanh toán mới bắt đầu tá hỏa, không tin vào số tiền lớn cần phải thanh toán. Hiện tại, các dịch vụ bảo hiểm đều kèm theo những điều khoản này do đó, bạn cần phải xác nhận lại những chi phí sửa chữa, trước khi cho phép đội cứu hộ hiện công tác cứu hộ.

Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo

Xe gặp sự cố trên đường, dù bạn có tấp được vào lề đường hay không thì bạn cũng đừng bao giờ quên việc “phát tín hiệu” cảnh báo đối với những phương khác đang lưu thông trên đường. Việc này giúp các phương tiện giao thông sớm nhận biết được chướng ngại vật và họ làm chủ được tốc độ khi tới gần xe của bạn, tránh những va chạm đáng tiếc xẩy ra bất ngờ, không kịp xử lý tình huống. Nếu có thể, bạn hãy đặt cảnh báo cả phía trước và phía sau,  cách chiếc xe khoảng 100 m để đảm bảo an toàn giao thông cho chính bạn và những người đang tham gia giao thông. Tuyệt đối bạn không được dùng xe ở làn trái ngoài cùng nếu xe đang gặp phải sự cố trên đường cao tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09 6543 3316