Khắc phục khi ô tô đang tham gia giao thông bỗng nhiên gặp sự cố

Khắc phục khi ô tô đang tham gia giao thông bỗng nhiên gặp sự cố

Có một ngày nào đó khi bạn đang tham gia giao thông thì bỗng nhiên xe bị gặp sự cố. Lúc này bạn đừng nên hoảng hốt, hãy thực hiện theo các chỉ dẫn ở phía dưới đây để xử lý sự cố có thể bạn sẽ gặp trong các trường hợp dưới đây

1. Xe bị chết máy

Nếu xe bị chết máy khi đang tham gia giao thông, bạn lúc này hãy cài số 2, và ga nhẹ xe sẽ giật một vài lần, đa số những trường hợp này sẽ lại nổ máy. Điều quan trọng nhất là bạn nên cần chú ý đến chân ga hơn, để tránh bị chết máy một lần nữa.

Nếu cách trên không được thì xe sẽ nổ máy nếu được xe khác kéo bằng dây kéo, nếu động cơ sẽ nổ thì xe sẽ giật mạnh hơn. Khi kéo các bạn nhớ bật đèn báo sự cố để tránh gây bất ngờ cho các xe khác.

Nếu xe bị chết máy và tự dưng khựng lại, bạn có thể di chuyển xe được một đoạn ngắn nhờ ắc-quy nếu như không muốn đẩy xe. Cách khắc phục như sau: Cài số 1, thả tất cả các chân: ga, côn và phanh và bắt đầu xoay công tắc khởi động. Xe sẽ tiếp tục chạy nếu vẫn giữ chìa khóa ở vị trí đó.

Khắc phục khi ô tô đang tham gia giao thông bỗng nhiên gặp sự cố

Bạn không nên lạm dụng quá cách này, nhưng trong trường hợp cấp bách bạn có thể di chuyển xe tấp vào vỉa hè, hoặc bằng cách đó để ra khỏi vũng nước sâu.

2. Nhiệt độ động cơ tăng cao

Khi đang chạy xe nếu bạn thấy kim chỉ nhiệt độ lúc này đang bắt đầu tăng nhanh, nghĩa là động cơ đang quá nóng. Bạn không nên vội tắt máy ngay, cách tốt nhất nên thực hiện hãy dừng xe và về số “0” (mo) và nhấn chân ga chờ cho nhiệt độ giảm hãy tắt máy rồi bắt đầu kiểm tra xem nước làm mát có bị thiếu hay không sau đó kiểm tra cua-roa quạt gió có trùng không.

Nếu hết nước làm mát, bàn chỉ cần đổ thêm vào và tiếp tục chạy xe tiếp. Nếu bạn không có nước làm mát, thì có thể dùng nước khoáng không có ga, thậm chí có thể là nước lọc thường. Còn nếu dây cua-roa của xe trùng thì cần phải điều chỉnh đủ độ căng. Chú ý khi mở nắp két nước ra, tránh không để nước sôi trong đó bắn vào mặt.

3. Chuẩn bị những thứ đơn giản trên xe nhưng cần thiết

Đi đường dài, trên những con đường ít dân cư hoặc lạ, bạn cần phải có một can xăng dự trữ trên xe. Ngay cả khi chỉ có một can không trên xe thôi cũng rất hữu ích, khi xăng hết phải xin xăng xe khác hoặc vẫy xe để đến trạm xăng gần nhất.

Còn 2 yếu tố nữa cần thiết đó là cần nhớ là kiểm tra nước làm mát và nước trong bình rửa kính trước khi đi. Cũng không thừa nếu trong xe có trang bị một chiếc đèn pin – rất có thể không may xảy ra trường hợp xe bị trục trặc vào lúc tối trời.

Và tất nhiên, trong người bạn cũng phải có một ít tiền dự phòng mua phụ tùng thay thế hay phí chi phí sửa chữa trong trường hợp bất khả kháng.

4. Học thay lốp

Trước chuyến đi xa, bạn cần tự học cách thay lốp xe hoặc nhờ những người đã có kinh nghiệm ddeerr hướng dẫn. Điều này giúp bạn không cần phải trông chờ vào sự giúp đỡ của những người khác khi chả may xe xảy ra sự cố.

Trên xe của bạn cần phải có trang bị những thứ tất yếu đó là: Cờ-lê mở ốc bánh xe, kích, bơm và có lốp dự trữ, đề phòng không may lốp xe bị sự cố trên đường.

Những cách bên trên nếu bạn không biết cách khắc phục, hoặc không may xe bị lỗi khác các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sửa chữa: https://cuuhogiaothongninhbinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09 6543 3316